Ngày cưới là ngày trọng đại của đời người chính vì thế ai ai cũng mong muốn mình thật chỉnh chu và đẹp nhất trong ngày này. Không riêng gì cô dâu nào váy áo, giày dép, trang điểm,….thì chú rể cũng vậy việc chọn cho mình một bộ đồ vest sao cho sang trọng và hợp với vóc dáng của mình là điều mà hầu hết bạn trai nào cũng mong muốn.

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-1

Và để giúp các bạn trai dễ dàng chọn lựa cho mình trang phục trong ngày cưới, hãy cùng tham khảo Cách chọn đồ vest cho chú rể trong ngày cưới cụ thể:

Chọn kiểu dáng

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-2

Đối với trang phục vest thì tùy thuộc vào vóc dáng, trọng lượng của chú rể để chọn cho mình phom áo sao cho phù hợp. Áo vest chú rể thường đơn giản, không khó để lựa chọn kiểu dáng như các loại váy cô dâu.

Chọn màu sắc

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-3

Áo vest nam màu đen cơ bản, có thể chọn những màu áo vest sáng như: áo vest nam màu trắng, xanh coban. Tránh các màu như xanh đậm, màu tím đậm, hồng nhạt,…

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-4

Màu sắc áo vest rất quan trọng, không chỉ là tạo cảm giác gầy hay béo mà qua màu sắc áo còn thể hiện được tính thẩm mỹ. Do đó, cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn màu áo.

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-5

Màu đen là màu vest được nhiều chú rể chọn nhất, bộ độ vest màu đen kết hợp với áo sơ mi, varavat cách điệu hoặc cùng màu áo luôn được ưa chuộng và không bao giờ lỗi mốt.

Có thể mua sẳn hoặc cắt may

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-6

Nếu phom người bạn dễ mặc đồ thì có thể đi đến các tiệm đồ vest mặc thử nếu vừa phom người thì bạn có thể chọn luôn. Ngược lai, nếu bạn không tìm ra được bộ cánh như ý thì có thể cắt may với để vừa vặn hơn với vóc dáng của bạn.

cach-chon-do-vest-cho-chu-re-trong-ngay-cuoi-7

Lấy số đo chuẩn là vô cùng quan trọng vì mỗi người có một phom dáng khác nhau nên khi may phần ngực phải cắt sao cho hợp. Phần thân áo có thể cắt nhỏ hơn hoặc rộng hơn tùy thuộc vào phom người, để khi mặc người gầy vẫn có ngực. Một vộ vest vừa người và sang trọng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong tiệc cưới của mình.